Detox là gì? Lợi ích của detox đối với sức khỏe?

0
115
detox-la-gi

Có bao giờ bạn nghe thấy các chị em trò chuyện về detox này hay detox nọ mà không biết nó là cái gì chưa? Cứ cảm thấy nó cứ cao siêu, “sang choảnh” thế nào ấy! Đọc đến đây có thể mọi người sẽ cười mình cứ nói quá lên, nhưng không hề, thật sự mình thấy từ “detox” này rất “cool” đấy, chắc do mình học kém tiếng anh nên mới thấy vậy :)). Và rồi đến khi hiểu được nó là gì thì mình bật cười vì sự làm lố của bản thân. Vậy rốt cuộc detox là gì?

Detox là gì?

Detox đơn giản là cách gọi của phương pháp thải độc, thanh lọc cơ thể bằng cách sử dụng các loại rau củ quả hàng ngày. Uống nước ép rau củ, trái cây hàng ngày thì cũng gọi là detox cơ thể , hay đơn giản uống nước lọc để thanh lọc thải độc cũng được gọi là detox… Chỉ đơn giản vậy thôi, bất ngờ chưa? :))

Công dụng của detox

Một vài lí do nho nhỏ sau đây sẽ khiến bạn “động lòng” trước việc uống detox hàng ngày.

  • Cách đơn giản nhất là uống nước ép của các loại rau củ quả: Chắc không cần phải nói thì ai cũng biết uống nước rau củ, trái cây hay ăn nhiều rau xanh đều rất tốt cho cơ thể. Ví dụ như uống nước chanh, nước cam hay dưa leo sẽ giúp hỗ trợ quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng rất tốt; nước ép táo hay nước ép bí đao giúp thanh lọc cơ thể, thải độc; nước ép cà chua, nước ép cà rốt, nước ép dâu… đều giúp làm đẹp da! Mỗi loại thực phẩm xanh đều có công dụng khác nhau, hãy chọn loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu của cơ thể mình nhé!

detox-la-gi

  • Nếu muốn cầu kì hơn bạn có thể làm detox bằng cách cắt lát các loại rau củ quả theo các công thức khác nhau dành cho các nhu cầu khác nhau. Công dụng tương tự như các loại nước ép, bạn có thể uống để thay đổi khẩu vị chẳng hạn!

Hãy chăm chỉ uống detox hàng ngày để có làn da dẹp và có sức khỏe tốt nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! 

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký thông báo  
Cách nhận thông báo