Black Friday là gì? Sao lại có ngày này? Diễn ra khi nào?

0
106
Black Friday là gì?

Black Friday là gì?

Black Friday là ngày mua sắm lớn nhất trong năm ngay sau Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) tại Mỹ. Nhận thấy đây là một móm hời lớn, các nhà bán lẻ trên thế giới đã bản địa hóa Black Friday cho quốc gia mình khiến cho Black Friday không còn là ngày hội mua sắm của riêng Mỹ nữa mà là của toàn thế giới.

Tại sao lại có ngày này?

Ban đầu thuật ngữ Black Friday được cảnh sát Philadelphia đùng dể mô tả cho tình trạng ùn tắc giao thông khủng khiếp đã xảy ra khi mọi người đổ xô vào thị trấn trong ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn.

Cái tên Black Friday được ghi nhận đầu tiên vào năm 1966 bởi Earl Apfelbaum, một người buôn bán tem hiếm. Trong quảng cáo của mình ông nói:

“Black Friday là tên mà Sở cảnh sát Philadelphia dùng để ám chỉ ngày thứ Sáu sau ngày Lễ Tạ Ơn. Đó không phải là một thuật ngữ dành cho họ. “Black Friday” chính thức khai trương mùa mua sắm Giáng sinh ở trung tâm thành phố. Nó thường mang lại ùn tắc giao thông lớn và vỉa hè quá đông đúc vì các cửa hàng ở trung tâm thành phố bị “bao vây” từ lúc mở cửa cho tới lúc đóng cửa.”

Black Friday diễn ra khi nào?

Black Friday diễn ra ngay sau Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving). Mà Lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ 5, tuần thứ 4 của tháng 11. Vậy Black Friday sẽ diễn ra vào thứ 6, tuần thứ 4 của tháng 11.

Ví dụ: Black Friday của năm 2018 là ngày 23/11/2018

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký thông báo  
Cách nhận thông báo